Setup cửa hàng thực phẩm sạch là điều cực kỳ quan trọng và cần thực hiện tỉ mỉ, hoàn chỉnh trước khi bước vào kinh doanh. Điều này sẽ quyết định thành bại cho hành trình kinh doanh thực phẩm sạch của bạn. Dưới đây là 3 giai đoạn hình thành và phát triển mà người mới kinh doanh nhất định phải biết.

Giai đoạn 1. Giai đoạn setup cửa hàng thực phẩm sạch

Đầu tiên, bạn cần chọn được tên thương hiệu cho cửa hàng.

Bạn cần chọn một tên riêng biệt và độc đáo để người tiêu dùng có thể nhớ đến mỗi khi cần. Đi theo đó là một câu slogan, logo để nhận diện thương hiệu cho cửa hàng của bạn. Câu slogan nên có vần điệu và dễ đọc, tránh những câu quá dài hay khó nhớ.

Setup cửa hàng thực phẩm sạch hoàn chỉnh trước khi kinh doanh
Setup cửa hàng thực phẩm sạch hoàn chỉnh trước khi kinh doanh

Thứ hai, bạn cần chọn địa điểm để mở cửa hàng.

Đây cũng là yếu tố quan trọng quyết định 40% cửa hàng thực phẩm sạch của bạn có đông khách hay không. Hãy chọn những địa điểm đông dân cư nhưng cách xa các chợ truyền thống.

Ngoài ra, bạn cần lưu ý một số điểm dưới đây:

  • Địa điểm rộng rãi, có chỗ để xe và thuận tiện cho việc đi lại
  • Không nên chọn cửa hàng có diện tích quá lớn ngay thời điểm bắt đầu kinh doanh
  • Chọn khu đông dân cư, trí thức cao và thu nhập từ khá trở lên
  • Chọn nơi có mặt tiền rộng thoáng, dễ nhìn thấy…

>> Xem thêm: Kinh nghiệm “xương máu” để setup cửa hàng tiện lợi hiệu quả

Thứ ba, bạn cần tìm nguồn cung ứng thực phẩm sạch

Nguồn thực phẩm sạch là yếu tố quan trọng không kém khi setup cửa hàng thực phẩm sạch. Nó có tính quyết định lớn nhất đến hiệu quả kinh doanh của cửa hàng bạn. Ngày nay nhu cầu sử dụng thực phẩm sạch của người dân ngày càng lớn và sự quan tâm của họ đến vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm ngày càng cao.

Nguồn cung ứng thực phẩm quyết định thành bại của cửa hàng
Nguồn cung ứng thực phẩm quyết định thành bại của cửa hàng

Vì thế, bạn cần phải tìm được nguồn hàng riêng và đảm bảo vấn đề vệ sinh thực phẩm. Cùng với đó bạn cần tìm hiểu thêm về cách bảo quản, sơ chế… của từng mặt hàng trong cửa hàng thực phẩm sạch của bạn.

Ngoài ra, bạn cũng cần thực hiện một số đầu việc sau để hoàn thiện việc setup:

  • Mua sắm các trang thiết bị, kệ trưng bày, tủ đông, tủ đá…
  • Tuyển dụng và đào tạo nhân sự
  • Marketing đưa cửa hàng đến gần hơn với người tiêu dùng
  • Trang trí cửa hàng
  • Hoàn thiện giấy tờ pháp lý như: giấy phép đăng ký kinh doanh, chứng nhận đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Giai đoạn 2. Khai trương và vận hành cửa hàng thực phẩm sạch

Sau khi đã setup cửa hàng thực phẩm sạch xong xuôi là lúc bạn bắt tay vào vận hành, đưa cửa hàng đi vào hoạt động chính thức. Bắt đầu từ hoạt động khai trương cửa hàng.

Trong ngày khai trương bạn có thể tổ chức sự kiện để thu hút sự chú ý của cư dân quanh cửa hàng của bạn. Đồng thời triển khai những chương trình khuyến mại để kích thích nhu cầu mua sắm của người dân quanh đó.

Sau thời gian khai trương có lẽ sẽ là khoảng thời gian khó khăn nhất khi vận hành cửa hàng thực phẩm sạch. Bạn sẽ chưa thể hòa vốn ngay sau 1-2 tháng kinh doanh mà có thể sẽ mất khoảng 3 – 6 tháng. Vì lúc này mới có nhiều người biết đến cửa hàng của bạn hơn cũng như nhiều khách hàng quay trở lại tiếp tục mua sắm ở cửa hàng của bạn.

Bên cạnh đó bạn cần có người hỗ trợ và hệ thống quản lý thông mình bằng các phần mềm chuyên dụng. Việc quản lý hàng hóa, thu chi, thanh toán sẽ dễ dàng và chính xác hơn.

Việc đào tạo nhân viên tư vấn, nhân viên thu ngân cũng là điều cần thiết để cửa hàng của bạn hoạt động tốt hơn.

Mở rộng mô hình kinh doanh khi cửa hàng đã hoạt động ổn định
Mở rộng mô hình kinh doanh khi cửa hàng đã hoạt động ổn định

>>Xem thêm: Quy trình vận hành mô hình siêu thị mini hiệu quả từ những bước đơn giản

Giai đoạn 3. Phát triển và đầu tư thêm cho cửa hàng thực phẩm sạch

Đây là việc bạn cần nghĩ đến sau khi cửa hàng đầu tiên đã đi vào hoạt động ổn định. Hãy nhìn lại hành trình từ lúc bắt đầu cho đến thời điểm hiện tại để nghiên cứu tiềm năng và lập kế hoạch mở rộng quy mô cho cửa hàng của bạn.

Bạn có thể mở rộng diện tích, nhập thêm hàng hóa hoặc có thể tìm kiếm thêm nguồn thực phẩm cao cấp hơn, chất lượng hơn hay nhiều mặt hàng khác về bán. Điều này sẽ giúp cửa hàng của bạn gia tăng sức cạnh tranh trên thị trường.

Bạn cũng có thể đầu tư hệ thống bán hàng online hoặc mở thành chuỗi cửa hàng. Lúc này bạn đã có kinh nghiệm setup cửa hàng thực phẩm sạch từ trước rồi nên mọi chuyện sẽ dễ dàng hơn lúc trước. 

Mosieuthi.vn là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ setup siêu thị mini trọn gói tại Việt Nam. Với nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi tự hào mang đến cho khách hàng những giải pháp toàn diện để khởi đầu kinh doanh siêu thị mini một cách dễ dàng và hiệu quả. Chúng tôi đã có cơ hội “chinh chiến” từ Bắc vào Nam, hợp tác với nhiều thương hiệu tên tuổi. Bạn có thể tham khảo qua các dự án trong danh mục Dự án setup siêu thị mini.

Để được tư vấn miễn phí, giải đáp mọi thắc mắc vui lòng liên hệ số hotline 08.7722.8383 hoặc chat trực tiếp với nhân viên tư vấn qua zalo, Fanpage, Website,…. Đội ngũ tư vấn viên và chuyên viên thiết kế sáng tạo, giàu kinh nghiệm của chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ 24/7.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *